arrow Thứ 6, 26/4/2019

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Duy: 0908 556 279

Thống kê truy cập

Đang Online: 2

Lượt truy cập: 558614

Tin tức

Thu Hút Đầu Tư Gần 3,0 Tỷ USD -


   Với nhiều KCN là điểm đến lý tưởng của các thương hiệu lớn như Hisamitsu, On Semiconductor, Fujitsu, Mabuchi, Cargill, Philips, Nestle, Taekwang Vina, C.P Group…, Công ty CP Sonadezi Long Bình (SZB) được đánh giá là một trong những DN hạ tầng tiêu biểu tại Đồng Nai.

   Năm 2009, SZB được cổ phần hóa từ Xí nghiệp Dịch vụ Khu công nghiệp Sonadezi (thành lập năm 1997). Sau 6 năm cổ phần hóa, SZB tiếp tục phát huy những tiền đề sẵn có để nâng cao hiệu quả hoạt động và lấy trách nhiệm đối với khách hàng làm động lực phát triển. Theo đó, việc chăm sóc hơn 150 khách hàng tại KCN Biên Hòa 2, KCN Gò Dầu, KCN Xuân Lộc luôn là mục tiêu hàng đầu của SZB. Đây cũng chính là nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của khách hàng cũng như góp phần tạo môi trường đầu tư tốt, tạo động lực thu hút thêm nhiều dự án mới vào Đồng Nai.

   Hiện nay, nhiều KCN của SZB đã lấp đầy diện tích cho thuê và trở thành các khu công nghiệp kiểu mẫu tại Đồng Nai. Nổi bật là KCN Biên Hòa 2 - một trong những KCN được phát triển sớm nhất của tỉnh Đồng Nai và được công nhận là KCN điển hình của cả khu vực phía Nam. Có thể nói, sự thành công của các KCN này đã là sự khẳng định đầy thuyết phục về sự lớn mạnh của SZB. Tính đến thời điểm hiện tại, các KCN của SZB đã thu hút 164 dự án với tổng đầu tư đăng ký gần 3,0 tỷ USD (chiếm gần 1/5 tổng vốn đăng ký tại 31 KCN trên địa bàn Đồng Nai).

   Phát huy năng lực lõi là xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng các KCN một cách chuyên nghiệp, SZB đang tập trung phát triển chất lượng dịch vụ đồng thời thu hút đầu tư vào KCN Xuân Lộc (với diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê là 65,8 ha) nhằm góp phần phát triển kinh tế của huyện miền núi Xuân Lộc cũng như giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương và các vùng lân cận.

   Được biết, KCN Xuân Lộc nằm ngay trong vùng nguyên liệu nông sản lớn nhất của tỉnh Đồng Nai, liền kề vùng nông sản của tỉnh Bình Thuận. Vì vậy, KCN này rất phù hợp cho việc thu hút các ngành nghề công nghiệp như: công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, chế biến nông lâm sản, nông dược, đồ gỗ cao cấp…Tại KCN Xuân Lộc , toàn bộ cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, đồng bộ. SZB đã xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất giai đoạn 1 là 1 . 000 m3/ngày đêm, đảm bảo thu gom và xử lý nước thải của các công ty hoạt động trong KCN với chất lượng nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn môi trường quy định.

   Theo đánh giá của các nhà đầu tư hiện hữu trong KCN Xuân Lộc, với vị trí nằm ngay bên Quốc lộ 1, trục giao thông huyết mạch Bắc – Nam của Việt Nam, cách đường cao tốc Tp.HCM - Dầu Giây – Long thành 35 km và Cách cảng Phú Mỹ 70 km, KCN Xuân Lộc đem lại cho các nhà đầu tư lợi thế rất lớn về giao thông, vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó, với vị trí nằm gần trường đào tạo nghề, Bệnh viện Đa khoa Xuân Lộc, Bưu điện Xuân Lộc, Văn phòng Công an huyện Xuân Lộc, Trung tâm Thể dục Thể thao huyện Xuân Lộc và tuyến xe bus số 10, KCN cũng là một lợi thế cộng hưởng tạo thêm giá trị gia tăng mà KCN này đem lại cho các nhà đầu tư.

   Với lợi thế của một DN có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và phát triển hạ tầng KCN, với các dịch vụ KCN chuyên nghiệp, SZB tự tin trong tương lai gần,KCN Xuân Lộc sẽ là bước tiếp nối thành công của KCN Biên Hòa 2 và KCN Gò Dầu. Thành công này sẽ là bước tiến quan trọng đưa SZB tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành DN kinh doanh hạ tầng KCN hàng đầu tại Đồng Nai.

(Nguồn Báo Thế giới & Việt Nam , Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, số ra ngày 9/9/2015)