arrow Thứ 6, 7/8/2020

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Duy: 0908 556 279

Thống kê truy cập

Đang Online: 2

Lượt truy cập: 721104

Tin tức

Sonadezi Long Bình Đẩy Mạnh Đầu Tư Hạ Tầng KCN Thạnh Phú - 29/12/2016


Với nhiều công trình hạ tầng nội khu và các đường kết nối giao thông ngoại tuyến quan trọng đang được chủ đầu tư triển khai khẩn trương, năm 2017 dự báo sẽ là năm nhộn nhịp trong thu hút đầu tư của KCN Thạnh Phú bởi “nút thắt” về hạ tầng tồn tại trong nhiều năm qua đã thực sự được tháo gỡ .

Theo đó, sau khi chính thức tiếp nhận KCN Thạnh Phú (từ ngày 01/7/2016), Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình (Sonadezi Long Bình) đã nhanh chóng triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật KCN Thạnh Phú, như khởi công xây dựng các tuyến đường: đường số 1, đường số 4, đường số 6 và đường số 7 trong KCN. Bên cạnh đó, Sonadezi Long Bình đã phối hợp với UBND xã Thạnh Phú triển khai thi công tuyến đường 16, trục giao thông chính kết nối lưu thông KCN ra bên ngoài.... Dự kiến các công trình này sẽ hoàn thành trong quý 1 năm 2017.Chia sẻ về những nỗ lực trong 6 tháng đầu tiếp nhận KCN Thạnh Phú, đại diện Công ty Sonadezi Long Bình cho biết: “Đối với Sonadezi Long Bình, việc tiếp nhận KCN Thạnh Phú không chỉ đơn thuần là việc thay tên đổi chủ đầu tư mà là trách nhiệm hoàn chỉnh dự án và kiến tạo những động lực phát triển mới cho KCN này. Vì vậy, trong 6 tháng qua, ngoài việc hoàn tất thủ tục chuyển đổi chủ đầu tư KCN và công tác ký kết hợp đồng chuyển đổi chủ đầu tư với các khách hàng trong KCN, Sonadezi Long Bình đã tập trung nguồn lực để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của KCN Thạnh Phú. Đặc biệt là vấn đề đền bù giải tỏa để có thể nhanh chóng triển khai các hạng mục hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng giao thông quan trọng, nhằm đưa KCN Thạnh Phú trở lại vị trí là điểm đến đầu tư hấp dẫn của Đồng Nai và tương xứng với những lợi thế sẵn có”.

  Thực tế 10 năm hình thành và phát triển vừa qua, KCN Thạnh Phú chưa thực sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư mặc dù sở hữu vị trí đắc địa do nằm kề cận thành phố Biên Hòa, kết nối giao thông đường bộ, đường thủy thuận lợi và được định vị là KCN vệ tinh, phục vụ nhu cầu đầu tư mở rộng hoặc phát triển chuỗi của các nhà đầu tư hiện hữu trong các KCN trong nội ô Biên Hòa như KCN Amata, Biên Hòa 2, Loteco…. Nguyên nhân chính nằm ở việc cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện và đồng bộ do gặp nhiều trở ngại trong khâu giải phóng mặt bằng. Mặc dù chủ đầu tư trước đây và chính quyền địa phương đã hết sức nỗ lực nhưng các thửa đất được thu hồi trong tình trạng “da beo”, không liền khoảnh, gây khó khăn cho việc triển khai các công trình hạ tầng. Chính vì vậy, trước đây, nhiều nhà đầu tư đã háo hức tìm đến đầu tư ở KCN này nhưng đều bày tỏ tiếc nuối vì vị trí KCN quá thuận lợi nhưng hạ tầng lại chưa hoàn chỉnh.

Như vậy, có thể nói việc hoàn tất các công trình hạ tầng quan trọng trong quý 1 năm 2017 tới đây sẽ là động lực mới giúp KCN Thạnh Phú nhanh chóng phủ đầy diện tích cho thuê cũng như tạo thêm lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, vị trí thuận lợi là ưu thế nổi bật nhất của KCN Thạnh Phú. Với vị trí cận kề các khu đô thị lớn, gần các KCN trong thành phố Biên Hòa và khu vực lân cận, KCN Thạnh Phú có điều kiện thuận lợi để hình thành những loại hình công nghiệp liên hoàn, không độc hại, những loại hình công nghiệp hạn chế phát triển tại các đô thị lớn và là địa điểm thuận lợi để các nhà máy, xí nghiệp trong nội thành hoặc ven đô mở rộng, di dời đến.