arrow Thứ 5, 20/6/2019

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Duy: 0908 556 279

Thống kê truy cập

Đang Online: 1

Lượt truy cập: 577213

Tin tức » Thông tin chung

Kỳ vọng một năm thu hút FDI sôi động -

Năm 2016, Đồng Nai tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những địa phương thu hút FDI cao nhất cả nước với kết quả thu hút đạt gần 2 tỷ USD. Trong đó, vốn vào các KCN đạt 1,45 tỷ USD đồng thời mức giải ngân tại các KCN cũng đạt tỷ trọng lớn trong tổng giải ngân gần 1,1 tỷ USD của toàn tỉnh. Đây là động lực lớn để các doanh nghiệp hạ tầng khu công nghiệp tiếp tục giữ vững và phát huy vai trò chủ đạo trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh khu công nghiệp và thu hút FDI tại Đồng Nai.
Theo ghi nhận, hiện nhiều khu công nghiệp đang thu hút đầu tư tại Đồng Nai đã cơ bản hoàn thành cơ sở hạ tầng. Mỗi khu công nghiệp đều có chiến lược thu hút đầu tư riêng với việc xác định khách hàng tiềm năng khá cụ thể.
Như tại KCN Thạnh Phú của Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình, với lợi thế nổi bật về vị trí do gần kề thành phố Biên Hòa và các đô thị, khu công nghiệp lớn, Công ty Sonadezi Long Bình nhấn mạnh KCN Thạnh Phú đặc biệt phù hợp với nhu cầu mở rộng quy mô đầu tư của các doanh nghiệp đang hoạt động ở các khu công nghiệp trong và lân cận khu vực Biên Hòa cũng như các doanh nghiệp muốn phát triển hoạt động đầu tư theo chuỗi sản xuất, các doanh nghiệp xây dựng hệ thống nhà cung cấp vệ tinh.
Theo quan sát, hầu hết các khu công nghiệp tại Biên Hòa và khu vực kề cận đã phủ đầy diện tích cho thuê nên KCN Thạnh Phú có nhiều thuận lợi để trở thành điểm thu hút FDI hấp dẫn, sôi động của tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, thương hiệu của chủ đầu tư KCN Thạnh Phú – Công ty Sonadezi Long Bình cũng là một lợi thế, tạo sự tin tưởng đối với các doanh nghiệp FDI đầu tư vào khu công nghiệp này. Công ty Sonadezi Long Bình là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai, từ nhiệm vụ ban đầu là vận hành, khai thác và duy trì KCN Biên Hòa 2 – một trong các khu công nghiệp phát triển sớm nhất của tỉnh, đến nay Công ty Sonadezi Long Bình đang quản lý 04 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, với tổng quỹ đất công nghiệp khoảng 868 ha và thu hút gần 180 doanh nghiệp từ hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, giá trị quan trọng nhất mà Công ty Sonadezi Long Bình đóng góp cho tỉnh Đồng Nai chính là từ quá trình nỗ lực kiến tạo các khu công nghiệp hiện đại, tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI. Với 4 khu công nghiệp Biên Hòa 2, Gò Dầu, Xuân Lộc, Thạnh Phú Công ty đầu tư và quản lý, đã thu hút các dự án đầu tư từ các thương hiệu lớn như Fujitsu, Nestle, CP Việt Nam, Taekwang Vina, Hitsamitsu, Aqua, Cargill … Kết quả này cùng với sự phát triển vững chắc và không ngừng mở rộng quy mô của nhiều doanh nghiệp hiện hữu trong các khu công nghiệp của Công ty đã góp phần xây dựng thương hiệu của tỉnh Đồng Nai đối với khu vực FDI và đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Hiện các doanh nghiệp trong 4 KCN của Công ty Sonadezi Long Bình đang tạo việc làm cho khoảng 123 ngàn lao động và đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh.
Chia sẻ về kế hoạch thu hút đầu tư năm 2017, đại diện Công ty Sonadezi Long Bình cho biết hiện Công ty đã lấp đầy 2 trong số 4 KCN hiện có và KCN Xuân Lộc đã lấp đầy hơn 90%. Do vậy, trong năm 2017 Công ty sẽ tập trung khai thác KCN Thạnh Phú. Bên cạnh đó, Công ty cũng đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ các nhà đầu tư và coi đây là một yếu tố quan trọng để phát triển bền vững sản phẩm đất công nghiệp và dịch vụ KCN.

Theo Tạp Chí VietNam Business Forum