arrow Thứ 5, 20/6/2019

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Duy: 0908 556 279

Thống kê truy cập

Đang Online: 2

Lượt truy cập: 577236

Tin tức » Thông tin chung

Công ty CP Sonadezi Long Bình - Nỗ lực trở thành một đối trọng về KCN -

8 năm sau khi cổ phần hóa từ Xí nghiệp Dịch vụ Khu công nghiệp (KCN) Sonadezi, Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình (Sonadezi Long Bình) đã tiếp nối và phát triển sứ mệnh thương hiệu trên cơ sở chiến lược sản phẩm hợp lý, đặt giá trị phụng sự khách hàng và xã hội làm thước đo giá trị của doanh nghiệp.


Từ nhiệm vụ ban đầu là vận hành, quản lý và chăm sóc các khách hàng trong KCN Biên Hòa 2, đến nay Sonadezi Long Bình đã phát triển lên tầm vóc mới với vị trí hàng đầu trong lĩnh vực phát triển hạ tầng KCN tại tỉnh Đồng Nai. Hiện Công ty Sonadezi Long Bình đã thu hút thành công 180 dự án đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư đạt gần 3 tỷ USD. Không thể phủ nhận rằng thành quả này có yếu tố thuận lợi từ hiệu ứng thương hiệu Sonadezi nhưng yếu tố cơ bản hẳn nhiên phải là giá trị sản phẩm, là chiến lược quản trị mà đội ngũ Sonadezi Long Bình đã nỗ lực để khẳng định và đóng góp ở cả 04 KCN hiện hữu.


Đối với KCN đầu tay là Biên Hòa 2, với tỷ lệ lấp đầy đạt được trong thời gian ngắn cùng hàng loạt nhà máy của các thương hiệu Fujitsu, Nestle, Cargill, Ô tô Trường Hải, C.P Group, Mabuchi, Aqua… được đặt tại đây, thị trường đã lý giải kết quả đó bằng yếu tố nổi bật của dự án này là vị trí nội ô. Đặc biệt là thuận lợi khi cận kề nút giao thông trọng điểm và là điểm giao tỏa đi các tuyến đường huyết mạch của khu vực Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhìn nhận đó là đúng nhưng chưa đủ. Phải đến khi nhìn thấy hiệu quả từ các KCN xa nội ô thành phố Biên Hòa như KCN Gò Dầu, Xuân Lộc thì mới hiểu đầy đủ nỗ lực tạo dựng giá trị gia tăng trong từng sản phẩm của Sonadezi Long Bình.


Theo đó, quyết định đầu tư KCN của Sonadezi Long Bình dựa trên yếu tố vị trí, lợi thế của địa phương và khả năng cung cấp dịch vụ, chăm sóc khách hàng. Như KCN Gò Dầu, tuy không có vị trí cận thị như KCN Biên Hòa 2 nhưng chủ đầu tư vẫn quyết tâm thực hiện bởi Sonadezi Long Bình nhìn thấy rõ tiềm năng cũng như giá trị gia tăng rất lớn mà KCN Gò Dầu mang đến cho khách hàng. Đó là hệ thống cảng nội khu hoàn chỉnh với công suất lên đến 30,000 DWT và lợi thế gần nguồn cung cấp khí gas tự nhiên từ Bà Rịa – Vũng Tàu. Riêng với KCN Xuân Lộc, dù có khoảng cách khá xa thành phố Biên Hòa nhưng Công ty Sonadezi Long Bình đã nhạy bén khi xây dựng một KCN – một điểm đầu tư hấp dẫn cho khách hàng với lợi thế từ nguồn lao động dồi dào tại địa phương và giá thuê mặt bằng cạnh tranh. Chính hiệu quả khai thác tại các dự án đã cho thấy định hướng phát triển sản phẩm hợp lý của Sonadezi Long Bình, KCN Gò Dầu đã lấp đầy từ nhiều năm qua và hiện tỷ lệ lấp đầy tại KCN Xuân Lộc đã hơn 90% với đỉnh thu hút đầu tư cao nhất được thiết lập ngay trong giai đoạn khó khăn của lĩnh vực thu hút đầu tư, cụ thể là trong 02 năm 2014 – 2015.


Một yếu tố khác đóng góp hiệu quả vào công tác quản trị thương hiệu và phát triển giá trị doanh nghiệp của Sonadezi Long Bình chính là nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, qua đó đồng hành hiệu quả cùng khách hàng. Với kinh nghiệm chăm sóc khách hàng từ nhiều năm qua, hiện Sonadezi Long Bình ngày càng chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ khách hàng theo hướng chuyên nghiệp hóa hệ thống cung ứng dịch vụ hỗ trợ trong các KCN. Một trong những nỗ lực nâng cao chất lượng rõ nét nhất của Sonadezi Long Bình là việc phấn đấu hoàn thiện tích hợp hệ thống ISO 9001:2015, ISO 14001, OHSAS 18001 theo tiêu chuẩn PAS 99 để chuẩn hóa công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp.
Hiện tại, Sonadezi Long Bình đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào KCN Thạnh Phú, quy mô 177ha. Đây là KCN có vị trí cận Biên Hòa do đó thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư mới và là điểm ngắm cho kế hoạch mở rộng hoạt động, phát triển chuỗi của nhiều nhà đầu tư hiện hữu trong nội thành. Được đặt tại khu vực gần kề các đô thị lớn, gần các KCN trong TP.Biên Hòa và khu vực lân cận, với điều kiện tiếp cận hệ thống giao thông dễ dàng cùng cơ sở hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư và khả năng khai thác đất công nghiệp cho thuê còn khá lớn, Thạnh Phú được kỳ vọng sẽ trở thành khu công nghiệp thu hút FDI hấp dẫn của tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt, hiện các KCN nội ô và lân cận Biên Hòa đã được phủ đầy nên sức hút của KCN Thạnh Phú càng lớn.


Chia sẻ về quá trình hoạt động của doanh nghiệp, đại diện Sonadezi Long Bình cho biết: “Nếu xét về sự tăng trưởng trong các năm vừa qua, Công ty đã có sự tăng trưởng toàn diện, đặc biệt là các chỉ số tăng trưởng về chất lượng hoạt động, giá trị của doanh nghiệp và mức độ hài lòng của khách hàng. Tuy nhiên đó chưa phải là đích cuối mà là nền tảng, động lực để Sonadezi Long Bình vươn lên trở thành một đối trọng quan trọng trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng tại Đồng Nai và khu vực Đông Nam Bộ”.

Các cột mốc phát triển của Công ty Sonadezi Long Bình

- Năm 1997, Tiền thân của Sonadezi Long Bình là Xí nghiệp Dịch vụ Khu công nghiệp Sonadezi được thành lập, trực thuộc Công ty Phát triển Khu công nghiệp Biên Hòa (nay là Tổng Công ty Sonadezi).
- Năm 2009, Sonadezi Long Bình được thành lập theo mô hình Công ty Cổ phần và chính thức hoạt động từ ngày 01/07/2009.
- Năm 2010, Sonadezi Long Bình bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực bất động sản dân dụng và thành công với dự án Khu dân cư Trảng Bom.
- Năm 2015, Sonadezi Long Bình tiếp nhận KCN Thạnh Phú và đặt mục tiêu xây dựng Thạnh Phú trở thành KCN vệ tinh thu hút hiệu quả các dự án mở rộng từ những KCN hiện hữu trong nội ô Biên Hoà.
- Tính đến nay, Sonadezi Long bình là chủ đầu tư 04 KCN và tạo cơ hội việc làm cho 123.000 người lao động tại các dự án Sonadezi Long Bình quản lý.

(Theo báo điện tử Vietnam Report)