arrow Thứ 5, 20/6/2019

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Duy: 0908 556 279

Thống kê truy cập

Đang Online: 3

Lượt truy cập: 577235

Tin tức

Công ty CP Sonadezi Long Bình - Thành công từ những hướng đi đúng đắn -

Năm 2017 đã đánh dấu bước phát triển toàn diện về quy mô lẫn nhân lực của Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình (Sonadezi Long Bình). Qua chặng đường 8 năm thành lập và phát triển, Công ty đã không ngừng lớn mạnh, kinh doanh nhiều lĩnh vực từ đầu tư phát triển hạ tầng KCN và bất động sản dân dụng , có độ “phủ sóng” rộng khắp địa phương nhưng trên tất cả, giá trị quan trọng nhất mà Sonadezi Long Bình đóng góp cho tỉnh Đồng Nai chính là quá trình nỗ lực kiến tạo các KCN hiện đại, tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI.


Nhiệm vụ trọng yếu

Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình là Công ty thành viên của Tổng Công ty Cổ phần Phát triển Khu Công Nghiệp (Tổng Công ty Sonadezi), với nhiệm vụ ban đầu là vận hành quản lý KCN Biên Hòa 2 , đến nay Sonadezi Long Bình đã trở thành một trong các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng KCN hàng đầu tại Đồng Nai, chủ đầu tư của các KCN Biên Hòa 2, Gò Dầu, Xuân Lộc và Thạnh Phú (với 868 ha quỹ đất công nghiệp ).  

Hiện, doanh nghiệp đã thu hút thành công 180 dự án đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư đạt gần 3 tỷ USD , có thể gọi tên một số thương hiệu lớn đã chọn các KCN của Sonadezi Long Bình để đầu tư tại Việt Nam như Fujitsu, Mabuchi, Nestle, Cargill, C.P Group, Taekwang Vina, Hisamitsu, Meggit , Aqua …. Để thu hút hiệu quả dòng vốn đầu tư của các doanh nghiệp FDI, yếu tố môi trường tại mỗi dự án KCN được Công ty đặc biệt chú trọng . Công ty đã t ập trung đầu tư nhà máy xử lý nước thải tại các KCN với tổng công suất xử lý đạt 10.000 m3 và tổng vốn đầu tư hơn 114 tỷ đồng . Hiện các doanh nghiệp trong 4 KCN của Công ty Sonadezi Long Bình đang tạo cơ hội việc làm cho khoảng 123 ngàn lao động và đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh.


Thu hút đầu tư có chọn lọc

Hiện nhiều KCN đang thu hút đầu tư tại Đồng Nai đã cơ bản hoàn thành cơ sở hạ tầng. Mỗi KCN đều có chiến lược thu hút đầu tư riêng với việc xác định khách hàng tiềm năng khá cụ thể. Và Sonadezi Long Bình cũng đã có những hướng đi cơ bản, ổn định của doanh nghiệp. Cụ thể đơn vị đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào KCN Thạnh Phú -  dự án đang khai thác với tổng diện tích 177 ha. Nơi đây gần TP. Biên Hòa, kề các đô thị lớn, cảng biển…. đây là lợi thế giúp khách hàng trong KCN Thạnh Phú đạt tốc độ lưu thông hàng hóa nhanh, tiết kiệm được chi phí vận chuyển đáng kể. Đặc biệt, hiện nay hầu hết các KCN tại thành phố Biên Hòa và khu vực kề cận đã phủ đầy diện tích cho thuê nên KCN Thạnh Phú có nhiều thuận lợi để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp FDI.

Đi liền với định hướng trên, Công ty cũng đang hướng đến đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ các nhà đầu tư. Để chuẩn hoá công tác quản trị, điều hành doanh nghiệp và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, hiện Công ty đang hoàn thiện tích hợp hệ thống ISO 9001:2015, ISO 14001, OHSAS 18001 theo tiêu chuẩn PAS 99 . Có thể nói, trong hành trình 8 năm qua, Sonadezi Long Bình đã được tạo dựng được thương hiệu từ cả hai yếu tố chất và lượng. Đây chính là những giá trị cơ bản để Công ty khẳng định vị thế, lấy được sự tin tưởng từ khách hàng và các nhà đầu tư. Cùng với lợi thế khi Đồng Nai là địa phương thu hút FDI cao nhất cả nước, Công ty Sonadezi Long Bình sẽ tiếp tục đưa ra những định hướng thiết thực và hiệu quả để kết hợp những giá trị “nội lực” và “ngoại lực” trên một cách hoàn hảo nhất .

         Đồng Nai đang nhiều lợi thế và cơ hội mới. Cùng với tư thế “trải thảm đỏ thu hút đầu tư” của tỉnh và nước nhà, đòi hỏi Công ty Sonadezi Long Bình phải tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cho phần diện tích chưa thu hồi và hoàn tất việc đầu tư hạ tầng KCN Thạnh Phú, đẩy mạnh công tác tiếp thị nhằm thu hút đầu tư vào KCN. Nhưng ngoài quyết tâm của doanh nghiệp thì việc vào cuộc của chính quyền là cực kỳ quan trọng. Về vấn đề này, đại diện Công ty cũng hy vọng tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục thực hiện những chính sách tích cực trong thu hút vốn FDI và phát triển các KCN. Thông qua hoàn thiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”; cũng như tận dụng tối đa những nguồn hỗ trợ về vốn để đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như tiếp tục ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp chủ lực có lợi thế so sánh, tập trung vào các nguồn nguyên liệu tại chỗ, nhất là nguyên liệu từ nông nghiệp; các dự án sản xuất có trình độ công nghệ cao, công nghiệp sạch và sử dụng ít lao động Ngoài ra, tỉnh cũng cũng cần quy hoạch rõ từng vùng, khu trên địa bàn dành cho từng ngành nghề khác nhau để hài hòa nguồn vốn đầu tư, nhân lực; rà soát nâng cao hiệu quả các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn./.

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam