arrow Thứ 6, 19/10/2018

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Duy: 0908 556 279

Mr Hưng: 0907 008 181

Thống kê truy cập

Đang Online: 1

Lượt truy cập: 506617

Tin tức

Đoàn Công Tác Huyện Vĩnh Cửu Tìm Hiểu Cách Làm Nông Của Thái Lan -

  
   Ngày 21 – 26/6 vừa qua, đoàn công tác của huyện Vĩnh Cửu đã có chuyến tham quan và tìm hiểu nhiều mô hình nông nghiệp hiệu quả tại Thái Lan. Mục tiêu của chuyến đi là tìm hiểu thực tế về sản xuất nông nghiệp của Thái Lan để đúc kết và chia sẻ kinh nghiệm giúp nông dân Vĩnh Cửu phát triển nghề nông, qua đó tạo động lực mới cho Vĩnh Cửu trong quá trình thực hiện nông thôn mới.

   Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã đến thăm vườn trái cây Suphattra Land tại tỉnh Rayong, vườn lan Air Orchids & Lab và vườn rau Hydro Garden tại tỉnh Nakhonphatom. Đây là những địa chỉ nông nghiệp không chỉ nổi tiếng về quy mô, vốn đầu tư mà còn tiêu biểu cho tư duy làm nông nghiệp hiện đại, thông minh, hiệu quả của Thái Lan và được đầu tư bởi các doanh nghiệp tư nhân. Đồng thời, đoàn cũng tham quan các gian hàng trưng bày rau củ quả và nông sản chế biến tại một số siêu thị của Thái Lan.


    Trong quá trình tham quan thực tế, đoàn đã được Ông Sakda Sinives - một chuyên gia nông nghiệp có thâm niên cộng tác lâu năm với Bộ NN&HTX Thái Lan và hơn 17 năm nghiên cứu nông nghiệp Việt Nam hướng dẫn, chia sẻ nhiều thông tin bổ ích, thiết thực về nền nông nghiệp nói chung và các loại vật nuôi, cây trồng chủ lực, hiệu quả của Thái.


    Đại diện đoàn công tác huyện Vĩnh Cửu cho biết: “Chúng tôi đã có những trải nghiệm thực tế quý giá tại các mô hình làm nông hiện đại và thông minh của Thái Lan. Sau chuyến đi này, Chúng tôi sẽ giới thiệu, chia sẻ mô hình, kinh nghiệm để nông dân của Vĩnh Cửu nghiên cứu, học tập và áp dụng. Trước mắt, nông dân Vĩnh Cửu có thể học hỏi và áp dụng kỹ thuật chăm sóc, lai tạo giống, cách làm thương hiệu cũng như tính đến việc liên kết với các hộ nuôi trồng khác tạo thành một nguồn cung ổn định, chất lượng nhằm tạo cơ sở cho các doanh nghiệp chế biến, phân phối mạnh dạn đầu tư, hợp tác và hỗ trợ nông dân”.