arrow Thứ 5, 21/2/2019

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Duy: 0908 556 279

Mr Hưng: 0907 008 181

Thống kê truy cập

Đang Online: 1

Lượt truy cập: 539220

Tin tức

Trường Mẫu Giáo 3 Triệu USD Phục Vụ Con Công Nhân -


Ngày 19-8, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đã về dự lễ khánh thành Trường mẫu giáo Dona Standard (KCN Xuân Lộc, huyện Xuân Lộc). Buổi lễ còn có sự tham dự của bà Tống Thị Minh, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền lương, Bộ LĐ-TBXH; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các sở, ngành và huyện Xuân Lộc.

Đây là trường mẫu giáo thứ hai trên địa bàn tỉnh được Tập đoàn Phong Thái đầu tư xây dựng nhằm phục vụ cho con em công nhân đang làm việc tại các công ty thuộc tập đoàn này.


Đóng tiền ít, học trường “xịn”

Trường mẫu giáo Dona Standard được xây dựng trên khuôn viên 2,4 ha với 32 phòng học, 3 phòng chức năng, sân bóng đá… với quy mô nuôi dạy 1.000 trẻ. Kinh phí xây dựng ngôi trường này là 3 triệu USD. Đối tượng phục vụ là con công nhân đang làm việc tại Công ty Dona Standard (KCN Xuân Lộc, huyện Xuân Lộc). Trường được xây dựng theo chuẩn quốc tế, các phòng học và phòng chức năng được xây thành một khối hình vuông, bao quanh sân chơi rộng rãi được phủ đầy cỏ xanh. Sau 5 tháng đi vào hoạt động, trường đã có 400 trẻ theo học tại 14 lớp. Dự kiến, trong năm học sau, trường sẽ có tổng cộng 700 trẻ theo học.

Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Xuân Lộc Vũ Thị Lan chia sẻ: “Việc Tập đoàn Phong Thái xây dựng trường mầm non với quy mô lớn là một niềm vui lớn của ngành GD-ĐT huyện Xuân Lộc. Công ty Dona Standard hoạt động không chỉ tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương mà giờ đây con cái họ còn có môi trường an toàn để học tập, giúp họ an tâm làm việc. Bản thân tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều trường học như thế này để đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ”.Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường cùng cắt băng khánh thành Trường mẫu giáo Dona Standard

Trước đó, vào năm 2006, Tập đoàn Phong Thái đã đầu tư xây dựng tại KCN Sông Mây (huyện Trảng Bom) một dự án phúc lợi dành cho công nhân với tổng kinh phí 14 triệu USD, bao gồm khu ký túc xá cho công nhân và Trường mẫu giáo Đông Phương (quy mô 800 trẻ). Cả hai ngôi trường đều hoạt động phi lợi nhuận, phục vụ nhu cầu gửi trẻ của công nhân đang làm việc tại tập đoàn. Công nhân chỉ phải đóng tiền ăn cho con với mức 430.000 đồng/tháng. Mọi kinh phí dành cho hoạt động nhà trường (kể cả trả lương giáo viên) đều do tập đoàn hỗ trợ.

Không chỉ miễn học phí, giờ giấc chăm sóc trẻ cũng phù hợp thời gian làm việc của công nhân. Do trường nhận các cháu từ 6 giờ 30 sáng tới 8 giờ tối nên công nhân có thể tăng ca mà vẫn yên tâm làm việc.

Chị Lê Thị Thoa, làm công nhân tại công ty đã 7 năm. Vợ chồng chị có 2 người con, bé lớn năm nay 8 tuổi và bé nhỏ 4 tuổi. Trước đây, khi công ty chưa có trường mẫu giáo, chị phải gửi con ở ngoài nên thường lo lắng về giờ giấc làm việc và giờ giấc đón con. “Từ ngày công ty xây xong trường này, tôi rất mừng vì con được học trong một ngôi trường khang trang, sạch đẹp, rộng rãi theo chuẩn quốc tế, chế độ dinh dưỡng cũng tốt hơn. Điều mừng hơn nữa là tôi có thể gửi con sớm và đón trễ theo giờ đi làm mà không phải lo lắng gì. Tôi thực sự an tâm để làm việc, gắn bó với công ty lâu dài”, chị Thoa chia sẻ.

Hoan nghênh cách làm hay của Tập đoàn Phong Thái

Ông Mike Shepard, Tổng giám đốc Nike Việt Nam cho biết: “Tập đoàn Phong Thái là một đối tác chiến lược của Nike. Từ nhiều năm qua, Nike và các nhà máy đối tác của mình luôn quan tâm đến việc triển khai thực hiện các chương trình nhằm cải thiện môi trường và phúc lợi xã hội cho người lao động trong nhà máy cũng như cộng đồng xung quanh. Trường mẫu giáo này là một ví dụ điển hình về sự cam kết và hợp tác đó”.Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường tham quan Trường mẫu giáo Dona Standard

Đến dự buổi lễ khánh thành Trường mẫu giáo Dona Standard, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường chúc mừng người lao động tại đây khi con em của họ được chăm sóc tốt trong một ngôi trường khang trang, hiện đại, phục vụ tốt cho việc nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Ông cũng hoan nghênh Tập đoàn Phong Thái đã tiên phong trong việc xây dựng các công trình phúc lợi, trong đó có trường mẫu giáo phục vụ con em công nhân, giúp công nhân yên tâm làm việc, đóng góp cho sự phát triển của công ty.

“Tôi rất hoan nghênh doanh nghiệp vì đã quan tâm đến việc ăn, ở, học hành của người lao động và con cái họ. Qua tham quan Trường mẫu giáo Dona Standard, tôi thấy rằng đây là một mô hình tốt. Được biết, mỗi tháng phụ huynh chỉ phải đóng 430.000 đồng trong khi điều kiện học tập, vui chơi, giải trí… cho trẻ lại được đầu tư một cách rất bài bản. Tôi tin tưởng rằng tập đoàn sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động chăm lo đời sống công nhân để họ coi công ty là nhà. Ngược lại, công ty cũng phải coi người lao động là vốn quý, là tài sản để chăm lo cho người lao động tốt hơn nữa. Tôi cũng mong muốn các công ty và tập đoàn khác có nhiều hoạt động phúc lợi, chăm lo tốt đời sống người lao động”, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường chia sẻ.

Theo Hải Yến - Báo Lao Động Đồng Nai