Tiếng ViệtEnglish
KCN Biên Hòa 2 của SZB được trao Chứng nhận KCN tiêu biểu năm 2022

KCN Biên Hòa 2 của SZB được trao Chứng nhận KCN tiêu biểu năm 2022

Thứ sáu, 26/08/2022, 18:20 GMT+7

Tại Diễn đàn “Triển khai Nghị định 35/2022/NĐ-CP về Quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế và Trao chứng nhận bình chọn Khu công nghiệp Việt Nam tiêu biểu năm 2022” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, Ban tổ chức đã trao chứng nhận cho các KCN tiêu biểu trên cả nước.

 

(Hình 1: Bà Lê Thị Kim Tuyền - Phó Tổng Giám đốc SZB nhận Chứng nhận KCN tiêu biểu năm 2022)

Được biết, với các tiêu chí bình chọn như tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư KCN, hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng công nghệ, nhà ở cho công nhân, dịch vụ tiện ích, bảo vệ môi trường, hiệu quả kinh tế xã hội… Hội đồng bình chọn KCN tiêu biểu Việt Nam năm 2022 đã chọn 12 KCN tiêu biểu và 4 KCN đạt các danh hiệu chuyên đề như: KCN có hạ tầng an sinh tiêu biểu, KCN thân thiện với môi trường, KCN có hạ tầng công nghiệp và logistics đồng bộ.

Trong số 12 KCN được trao chứng nhận KCN tiêu biểu Việt Nam năm 2022, KCN Biên Hòa 2 do Công ty CP Sonadezi Long Bình (SZB) quản lý và vận hành là một trong những KCN đầu tiên được thành lập trên cả nước. KCN Biên Hòa 2 mang dấu ấn lịch sử của giai đoạn đầu Việt Nam phát triển KCN, thu hút đầu tư và cũng là KCN kiểu mẫu để Đồng Nai và cả nước triển khai các KCN.  KCN Biên Hòa 2 có tổng diện tích 400 ha, đã lấp đầy 100% và thu hút 133 dự án với tổng vốn đầu tư là 2,237 tỷ USD. Nhiều thương hiệu lớn như: Fujitsu, Aqua, Taekwang Vina, Hisamitsu, Nestle, C.P, Cargill, Meggit, Mabuchi… đã đặt nhà máy sản xuất tại KCN Biên Hòa 2.

(Hình 2: KCN Biên Hòa 2)

Qua quá trình thẩm định, Hội đồng bình chọn KCN tiêu biểu Việt Nam năm 2022 đánh giá cao KCN Biên Hòa 2 về hạ tầng đồng bộ, bài bản, cung cấp cho khách hàng trong KCN đầy đủ dịch vụ tiện ích, công tác bảo vệ môi trường tốt và đóng góp lớn cho sự phát triển của tỉnh Đồng Nai, tạo việc làm cho 53.000 lao động.

Lãnh đạo SZB cho biết, nhiều năm qua, SZB luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác quản lý, vận hành và chú trọng đầu tư chỉnh trang, nâng cấp hạ tầng KCN Biên Hòa 2 để đảm bảo cho các nhà đầu tư trong KCN hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, SZB thường xuyên khảo sát, lắng nghe ý kiến đánh giá của khách hàng để cải tiến chất lượng dịch vụ, qua đó đồng hành với khách hàng một cách hiệu quả. Theo kết quả khảo sát trong nhiều năm qua, hơn 95% khách hàng hài lòng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và 98% hài lòng về kỹ năng, thái độ làm việc của CBNV SZB.

 


(Hình 3: Nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN Biên Hòa 2)

 SZB là đơn vị thành viên của Tổng công ty Sonadezi. Hiện SZB là chủ đầu tư của 04 KCN trên địa bàn Đồng Nai với tổng diện tích đất 868 ha. Các KCN của SZB đã thu hút 170 khách hàng với tổng vốn đầu tư đạt hơn 3,2 tỷ USD, tạo việc làm cho 130.000 lao động trong và ngoài tỉnh.

Hiện nay, với chiến lược đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Sonadezi Long Bình đang đẩy mạnh phát triển nhà xưởng công nghiệp cho thuê tại KCN Thạnh Phú (Đồng Nai), KCN Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) với tổng diện tích đất xây nhà xưởng hơn 15 ha.

Đường dẫn: Trao chứng nhận bình chọn Khu Công nghiệp tiêu biểu Việt Nam 2022 | Phóng sự ảnh (diendandoanhnghiep.vn)

 

Ý kiến bạn đọc