Tiếng ViệtEnglish
SZB phát triển nhà xưởng cho thuê tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu

SZB phát triển nhà xưởng cho thuê tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu

Thứ năm, 04/02/2021, 09:52 GMT+7

Trước sự gia tăng mạnh về nhu cầu thuê đất, nhà xưởng của các nhà đầu tư đang dịch chuyển vào Việt Nam, Sonadezi Long Bình đã chuẩn bị sẵn quỹ nhà xưởng công nghiệp tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và đưa vào khai thác trong năm 2021.

Chia sẻ về việc đẩy mạnh phát triển nhà xưởng cho thuê, đại diện Sonadezi Long Bình cho biết, trong làn sóng dịch chuyển, mở rộng đầu tư sang Việt Nam để tái thiết chuỗi cung ứng có khá nhiều doanh nghiệp FDI lớn và đi cùng các nhà đầu tư lớn này sẽ là các doanh nghiệp nằm trong chuỗi cung ứng của họ. Mặt khác, các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ đang nghiên cứu, tham gia vào thị trường Việt Nam rất quan tâm nhà xưởng, nhà kho xây sẵn do sản phẩm này giúp nhà đầu tư tiết giảm chi phí và thời gian khởi động, nhanh chóng đi vào sản xuất. Vì vậy, Sonadezi Long Bình đã có bước chuẩn bị từ năm 2020 nhằm đón nhận dòng vốn đầu tư mới và đa dạng sản phẩm cũng như mở rộng phạm vi cung cấp cho khách hàng.

Theo phân tích của chuyên gia, trong cấu trúc chi phí hậu cần điển hình, tiền thuê bất động sản chỉ chiếm dưới 5% nhưng chi phí vận chuyển lên đến 50%. Vì vậy, trong chiến lược phát triển nhà xưởng cho thuê, yếu tố đầu tiên Sonadezi Long Bình tính đến là vị trí thuận lợi nhằm tiết kiệm về chi phí và thời gian vận chuyển cho khách hàng. Cụ thể, Sonadezi Long Bình đang đầu tư nhà xưởng công nghiệp cho thuê tại KCN Thạnh Phú và KCN Châu Đức, đây là các KCN có vị trí và hạ tầng kết nối giao thông thuận lợi giúp khách hàng vận chuyển hàng hóa với mức chi phí tối ưu nhất.

(Nhà xưởng tại KCN Châu Đức)

Với các lợi thế này, cùng với sự khan hiếm về quỹ đất công nghiệp do nhiều KCN trong khu vực đã cơ bản lấp đầy, KCN Thạnh Phú và KCN Châu Đức được đánh giá là địa điểm chiến lược cho các doanh nghiệp đầu tư mới hoặc có kế hoạch mở rộng hoạt động, phát triển chuỗi nhà máy và xưởng sản xuất vệ tinh. Đặc biệt là phù hợp với các doanh nghiệp phụ trợ nằm trong chuỗi sản xuất của các tập đoàn lớn đang và sẽ đặt nhà máy tại Việt Nam.

 Hiện nay, tại KCN Thạnh Phú, Sonadezi Long Bình đang làm việc với một số nhà đầu tư có nhu cầu thuê nhà xưởng hai tầng với quy mô khá lớn và xây theo yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó công ty đang triển khai Cụm nhà xưởng cho thuê giai đoạn 1 tại KCN Châu Đức với quy mô khoảng 10.000 m2, dự kiến đưa vào khai thác trong quý 2/2021.

“Với việc sở hữu quỹ đất sạch nhất định tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, 2 địa  phương đứng trong Top 10 về thu hút đầu tư năm 2020 cũng như nhiều năm qua, các sản phẩm của Sonadezi Long Bình đang được hưởng lợi thế về thương hiệu địa phương cũng như sự phát triển của hạ tầng giao thông với nhiều công trình trọng điểm quốc gia như Sân bay quốc tế Long Thành, các tuyến đường cao tốc, hệ thống cảng nước sâu... Tuy nhiên, chúng tôi xác định yếu tố cốt lõi nhất vẫn là phát huy uy tín thương hiệu Sonadezi Long Bình  và phát triển sản phẩm theo hướng tiệm cận nhất với nhu cầu của khách hàng trong bối cảnh mới. Qua đó giúp nhà đầu tư tiết giảm tối đa các chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận, sớm đi vào hoạt động ổn định và phát triển bền vững”, đại diện Sonadezi Long Bình khẳng định.

 

Ý kiến bạn đọc