Tiếng ViệtEnglish
Khánh thành công viên KCN huyện Xuân Lộc

Khánh thành công viên KCN huyện Xuân Lộc

Thứ sáu, 06/05/2022, 10:12 GMT+7

Ngày 04/5, UBND huyện Xuân Lộc đã tổ chức Lễ khánh thành công viên KCN huyện Xuân Lộc với tổng mức đầu tư 8.83 tỷ đồng.

Đây là công trình do Công ty CP Sonadezi Long Bình (SZB) - chủ đầu tư KCN Xuân Lộc đầu tư xây dựng. Công viên KCN huyện Xuân Lộc có quy mô 7.757m², được triển khai xây dựng từ tháng 11/2021 và chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 04/5/2022. Đến tham dự lễ khánh thành có lãnh đạo HĐND, UBND huyện Xuân Lộc, các đơn vị hữu quan của huyện Xuân Lộc như Ban chỉ huy quân sự, Công an, Liên đoàn lao động cùng các ban ngành, Đoàn thể và Ban lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi, Công ty Sonadezi Long Bình và Công ty TNHH Giày Dona Standard, đại diện khách hàng hoạt động trong KCN.

Lãnh đạo huyện Xuân Lộc cùng đại diện các đơn vị hữu quan và Sonadezi cắt băng khánh thành

Công viên KCN huyện Xuân Lộc được xây dựng và vận hành theo mô hình công viên mở để mọi người dân và công nhân trong KCN đều có thể tiếp cận và tận hưởng những giá trị mà công trình mang đến. Với các hạng mục chính là không gian cây xanh, thảm cỏ, lối đi nội khu và trạm thông tin, công viên KCN huyện Xuân Lộc góp phần tạo cảnh quan sinh thái và bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống và làm việc xanh - sạch - đẹp - thân thiện cho người dân và công nhân KCN. 

Chia sẻ tại buổi lễ, đại diện công ty Sonadezi Long Bình cho biết “Với mong muốn góp phần cùng huyện Xuân Lộc trong việc đầu tư, xây dựng các thiết chế văn hóa, tạo không gian xanh và sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống cho người dân cũng như đội ngũ công nhân làm việc tại KCN Xuân Lộc, Sonadezi Long Bình đã xây dựng công viên KCN huyện Xuân Lộc với thiết kế bài bản, hiện đại. Đây cũng là món quà thiết thực mà Sonadezi Long Bình muốn gửi tặng đội ngũ công nhân cùng nhân dân huyện Xuân Lộc sau 2 năm vượt qua nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid -19 và đang nỗ lực lao động, sản xuất kinh doanh để cùng địa phương và các doanh nghiệp phục hồi, phát triển”.

Khách mời tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên công viên tại lễ khánh thành

Công trình này cũng mang ý nghĩa tri ân đối với vùng đất Xuân Lộc, vì vậy Sonadezi Long Bình đã xin phép lấy ý tưởng thiết kế từ hình ảnh ngọn núi Chứa Chan - một biểu tượng tiêu biểu và đặc sắc của địa phương. SZB hi vọng công viên này không chỉ là một công trình tiện ích, một điểm đến văn hóa dành cho người lao động và người dân mà còn tạo điểm nhấn cho KCN và huyện Xuân Lộc.

KCN Xuân Lộc được thành lập từ năm 2006. Trong quá trình hình thành và phát triển 16 năm qua, với mục tiêu phát triển KCN bền vững, gia tăng các giá trị đóng góp cho địa phương, SZB đã đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Xuân Lộc đồng bộ và vận hành thân thiện với môi trường, thu hút khoảng 86.5 triệu USD vốn đầu tư vào KCN và tạo việc làm cho khoảng 30.000 lao động tại địa phương.

Đặc biệt, để đồng hành cùng các doanh nghiệp chăm lo cho người lao động, SZB đã có nhiều hoạt động thiết thực. Tiêu biểu là việc hỗ trợ quỹ đất khoảng 22.000 m² trong khu điều hành KCN để Công ty Dona Standard xây dựng nhà trẻ quy mô 32 lớp nhằm phục vụ và chăm sóc con em của người lao động. Sự kiện khánh thành công viên KCN huyện Xuân Lộc là một hoạt động tiếp nối, là dấu ấn mới của SZB trong nỗ lực góp phần tạo thêm các tiện ích, phúc lợi xã hội cho người dân địa phương và lực lượng công nhân KCN.

Ý kiến bạn đọc