Tiếng ViệtEnglish
Sonadezi Long Bình phát triển đa dạng sản phẩm nhà xưởng cho thuê

Sonadezi Long Bình phát triển đa dạng sản phẩm nhà xưởng cho thuê

Thứ ba, 09/06/2020, 08:55 GMT+7

Cơ hội lớn từ dòng vốn FDI đang dịch chuyển vào Việt Nam và nhu cầu mở rộng, thiết lập nhà xưởng mới của nhà đầu tư đang tạo lực đẩy khiến thị trường nhà xưởng công nghiệp cho thuê trở nên sôi động.

Sonadezi Long Bình - đơn vị đang quản lý, khai thác hơn 860 ha đất công nghiệp tại các KCN Biên Hòa 2, Gò Dầu, Xuân Lộc, Thạnh Phú và Châu Đức cũng đang cơ cấu lại sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư trong giai đoạn mới. Theo đó, bên cạnh sản phẩm truyền thống là đất công nghiệp cho thuê, Sonadezi Long Bình dành một phần quỹ đất tại KCN Thạnh Phú (Vĩnh Cửu, Đồng Nai) và KCN Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) để phát triển nhà xưởng cho thuê.

Trước mắt, tại KCN Thạnh Phú, Sonadezi Long Bình đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng cụm nhà xưởng có quy mô khoảng 12,600 m2. Mỗi nhà xưởng bao gồm nhà xưởng chính 0 2 tầng, văn phòng và hoàn chỉnh các công trình phụ trợ.

Mô hình Nhà xưởng 02 tầng tại KCN Thạnh Phú

Tại KCN Châu Đức, với quỹ đất hơn 10 ha, Sonadezi Long Bình cũng đang triển khai nhà xưởng công nghiệp cho thuê với định hướng phát triển đa dạng về diện tích, công năng, xây sẵn hoặc xây theo yêu cầu của khách hàng.

Mô hình Nhà xưởng đa dạng và linh hoạt tại KCN Châu Đức

Theo Sonadezi Long Bình, thời gian triển khai và chi phí là các yếu tố quan trọng được xem xét trong quyết định đầu tư của các doanh nghiệp FDI. Thực tế cho thấy, đối với các dự án mới đầu tư vào Việt Nam, việc sử dụng nhà xưởng xây dựng sẵn, có tích hợp với các tiện ích hỗ trợ là phương án có lợi hơn về chi phí và thời gian so với phương án nhà đầu tư tự triển khai xây dựng.

Sonadezi Long Bình cũng cho biết thêm, các nhà xưởng xây sẵn được thiết kế theo hướng đa năng, linh hoạt và có kết cấu vững chắc, hiện đại, chú trọng yếu tố tiết kiệm chi phí cho khách hàng và thân thiện với môi trường sẽ thu hút đầu tư tốt. Thời gian qua, các nhà xưởng xây sẵn của Sonadezi Long Bình tại KCN Biên Hòa 2, KCN Thạnh Phú đều cho thuê rất nhanh do đáp ứng được các tiêu chí này.

Theo dự báo, thị trường bất động sản KCN Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Trong đó, sản phẩm nhà xưởng và nhà kho xây sẵn có nhiều tiềm năng phát triển do có nhiều yếu tố thuận lợi. Cụ thể, chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng và làn sóng dịch chuyển sản xuất của doanh nghiệp FDI vào Việt Nam cùng sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử với nhu cầu mở rộng không gian lưu trữ, kho vận sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường nhà xưởng.

Trước cơ hội này, Sonadezi Long Bình nhận định thời gian tới sẽ là thời điểm của các sản phẩm nhà xưởng cao tầng, nhà xưởng xây sẵn tích hợp các dịch vụ và công nghệ 4.0, đặc biệt là ở các khu vực nguồn cung đất công nghiệp ngày càng hạn chế như Biên Hòa và một số đô thị, địa phương lân cận. Do đó, Sonadezi Long Bình chủ động đa dạng hóa và nâng cấp chất lượng sản phẩm để phù hợp xu hướng thị trường và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ý kiến bạn đọc